TIN ĐĂNG KIỂM
Ô tô thay logo hãng xe khác có bị từ chối đăng kiểm? - 24/03/2020
Ô tô đi đăng kiểm nhưng logo hãng xe bị thay đổi sẽ được yêu cầu phải thay lại đúng logo hãng hoặc tháo ra, chấp nhận xe không có logo.
Hỏi: Tôi đang sử dụng một chiếc xe Trung Quốc, muốn thay logo một hãng xe khác thì có được đăng kiểm hay không?

Vũ Lê Tuấn (Hoàng Mai, Hà Nội)

Trả lời:

Thông thường, trong trường hợp ô tô đi đăng kiểm nhưng logo hãng xe bị thay đổi sẽ được yêu cầu phải thay lại đúng logo hãng hoặc tháo ra, chấp nhận xe không có logo. Ví dụ như xe Toyota nhưng gắn logo Mercedes-Benz cũng sẽ bị từ chối đăng kiểm.

Còn nếu như không có logo thì có thể coi như trong quá trình sử dụng bị rơi hoặc cậy mất. Bởi nếu như xe hãng A thay logo hãng B thì nhãn hiệu không đúng, sai so với nhãn hiệu được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đã được cấp (đối với xe đã từng kiểm định) hoặc sai kiểu loại.

Trước đây, tình trạng ô tô Trung Quốc gắn logo các hãng xe như Toyota hay Land Rover tương đối phổ biến nhưng nay cũng đã đỡ đi nhiều. Tuy nhiên, nếu như một mẫu xe Trung Quốc vẫn để logo - nguyên bản của hãng xe, chỉ dán thêm chữ ví dụ như “Range Rover” thì vẫn sẽ được đăng kiểm.


Theo baogiaothong.vn

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA