CÔNG TY CỔ PHẦN ĐĂNG KIỂM TÂY NINH
Hotline: (+84) 0889600900
82 Trần Phú, Ninh Trung, Ninh Sơn, Tây Ninh

Hồ sơ kiểm định xe cơ giới được lưu trữ trong bao lâu?

Danh mục: Tin đăng kiểm Ngày đăng: 16 , 2022

Theo khoản 2 Điều 12 Thông tư 16/BGTVT, hồ sơ kiểm định xe cơ giới bao gồm các giấy tờ: Phiếu theo dõi hồ sơ, các phiếu kiểm định (đối với trường hợp kiểm định lại trong ngày làm việc thì các phiếu kiểm định lưu trong cùng một bộ hồ sơ kiểm định); Bản sao các giấy tờ (gồm: giấy tờ về đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định, tem kiểm định cấp mới cho xe cơ giới. Đối với trường hợp không cấp tem kiểm định thì lưu phôi tem kiểm định); Các giấy tờ liên quan đến bổ sung, sửa đổi Hồ sơ phương tiện không do đơn vị quản lý.

Ngoài ra còn có: Bản in kết quả kiểm tra thiết bị giám sát hành trình, camera giám sát thông qua trang thông tin điện tử; Bản in ảnh chụp khoang hành lý (hầm hàng); ảnh chụp khoang hành khách từ đầu xe và từ cuối xe đối với ô tô chở người trên 09 chỗ kể cả người lái.
Theo khoản 6 Điều 12 Thông tư này, hồ sơ phương tiện và các sổ quản lý, cấp phát trong quá trình lập hồ sơ phương tiện lưu tại đơn vị đăng kiểm lập hồ sơ phương tiện trong suốt quá trình sử dụng của xe cơ giới. Đối với phương tiện hết niên hạn sử dụng, hủy sau 03 năm (36 tháng) kể từ khi xe cơ giới hết niên hạn sử dụng.
Hồ sơ kiểm định và các sổ quản lý, cấp phát trong quá trình kiểm định; ảnh chụp khi xe cơ giới vào kiểm định sẽ lưu tại đơn vị đăng kiểm kiểm định và hủy sau 03 năm (36 tháng) kể từ ngày kiểm định.
Xe cơ giới vào kiểm định phải được ghi hình quá trình kiểm tra trên dây chuyền và lưu trữ tại đơn vị đăng kiểm. Hình ảnh camera IP giám sát quá trình kiểm định trên dây chuyền phải được lưu trữ tại đơn vị đăng kiểm dưới dạng video tối thiểu 30 ngày làm việc kể từ ngày kiểm định.
Ảnh chụp khi xe cơ giới vào kiểm định theo quy định tại khoản 7 Điều 7 của Thông tư này phải được lưu dưới định dạng .JPEG theo ngày kiểm định trong thời gian 03 năm (36 tháng) kể từ ngày kiểm định.
Như vậy, căn cứ quy định trên thì hồ sơ kiểm định xe cơ giới sẽ được Đơn vị đăng kiểm lưu trữ trong thời hạn 03 năm (36 tháng) kể ngày kiểm định, sau thời hạn này đơn vị đăng kiểm được quyền hủy hồ sơ mà không phải chuyển cho cơ quan nào khác.(nguồn baogiaothong.vn)

 

Tin liên quan
15 , 2022

Một ngày trung tâm đăng kiểm được kiểm định tối đa bao...

Nếu vượt quá số xe quy định tối đa được phép kiểm định trong ngày, trung...[Chi tiết]

13 , 2022

Tạm đình chỉ đơn vị đăng kiểm xe cơ giới 83-02D tại Sóc...

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa ra quyết định tạm đình chỉ toàn bộ hoạt...[Chi tiết]

13 , 2022

Phát động phong trào thi đua chào mừng 60 năm ngày thành lập...

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát động phong trào thi đua năm 2024 hướng tới...[Chi tiết]

08 , 2022

Công khai đường dây nóng ngăn nhũng nhiễu tiêu cực Đăng kiểm

Cục Đăng kiểm VN yêu cầu niêm yết số điện thoại đường dây nóng tiếp...[Chi tiết]

06 , 2022

Ký kết phòng chống tiêu cực trong công tác đăng kiểm xe cơ...

Các trung tâm đăng kiểm tham gia ký kết đảm bảo chất lượng kiểm định, an...[Chi tiết]

05 , 2022

Cục Đăng kiểm Việt Nam "sờ gáy" xe container hoán cải sai quy...

Cục Đăng kiểm vừa có văn bản gửi Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc...[Chi tiết]

30 tháng 11, 2022

Tra cứu thông tin xe ô tô online

Để biết thông tin về phương tiện thì tiện ích tra cứu biển số xe trực...[Chi tiết]