CÔNG TY CỔ PHẦN ĐĂNG KIỂM TÂY NINH
Hotline: (+84) 0889600900
82 Trần Phú, Ninh Trung, Ninh Sơn, Tây Ninh

Audi kiến nghị sửa quy trình thông quan xe nhập khẩu

Danh mục: Tin kinh tế Ngày đăng: 09 tháng 6, 2021
Tại Triển lãm ô tô 2019, Audi Việt Nam kiến nghị các bộ, ngành sớm sửa đổi để quy trình thông quan đối với xe nhập khẩu.
Thông tin từ Audi Việt Nam, dữ liệu thống kê từ tháng 1 tới tháng 9 năm 2019, thị trường xe du lịch tăng trưởng đáng kể. Nếu không tính xe tải và xe buýt, thị trường Việt Nam sẽ đạt vượt 300.000 xe du lịch trong năm 2019.

Theo dữ liệu VAMA, Hyundai và VinFast, doanh số SUV 9 tháng đầu năm nay tăng gấp đôi so với sedan. Đây là tin tốt đối với Audi bởi hãng có lợi thế về SUV nhờ hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian Quattro.

Hãng xe Đức cũng chia sẻ thêm, Triển lãm ô tô Việt Nam (VMS 2019) vừa diễn ra tại TP. HCM là sự kiện đặc biệt bởi đây là lần đầu tiên Audi ra mắt nhiều sản phẩm mới trong lịch sử hoạt động tại Việt Nam - lên tới 6 mẫu xe mới được ra mắt tại triển lãm. Nhờ đó, Audi đã ghi nhận mức độ quan tâm lớn, đặc biệt là các mẫu xe mới.

Kết quả, hãng xe từ Đức đạt được doanh số cao hơn mục tiêu đặt ra, với tổng số 108 xe đặt hàng ngay tại triển lãm.

Theo Audi Việt Nam, kể từ năm 2018, quy trình đăng kiểm xe mới đã tác động tới việc nhập xe mới của Audi Việt Nam từ Audi AG. Khi nghị định 116 và thông tư 03 được ban hành, Audi đã ước tính phải cần tới 2 năm để bắt kịp quy trình và đáp ứng đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu cho các mẫu xe mới chưa được thông quan để các nhà máy Audi có thể sản xuất xe cho thị trường Việt Nam.

Nhà nhập khẩu Audi hy vọng rằng các ban ngành Việt Nam sẽ sớm sửa đổi để quy trình thông quan giống với thông lệ thế giới.

Trong khi đó, giống như Audi Việt Nam, các khách hàng Việt Nam phải chờ đợi 2 năm để có thể chiêm ngưỡng những dòng xe mới nhất của Audi gồm A6, A7 Sportback, A8L, Q3 và Q8.

Hiện tại, Audi Việt Nam đang thúc đẩy Audi AG sản xuất nhanh tại tất cả các nhà máy Audi để có thể bàn giao xe tới các khách hàng Audi từ tháng 3/2020.

Tin liên quan